Thông tin Visa New Zealand

Mỗi năm có khoảng 70.000 sinh viên quốc tế được cấp visa du học tại New Zealand trong đó có 75% từ Châu Á (chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ).

Khoảng 31% học sinh du học tự túc chuyển từ học sang làm việc và/hoặc định cư vĩnh viễn tại New Zealand. Khoảng 1/5 trong số này nhận được định cư vĩnh viễn tại New Zealand.

68% sinh viên quốc tế tìm được việc làm toàn thời gian sau 18 tháng có chứng nhận định cư vĩnh viễn. Gần 1/3 (31%) làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp và 62% làm việc công việc kỹ năng.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ thường tìm được những công việc có kỹ năng cao với mức lương cao do đó mức độ hài lòng về công việc cũng cao hơn so với các sinh viên có chứng chỉ nghề tại New Zealand.

48% cựu sinh viên hoàn thành chương trình học cao hơn tại New Zealand sau 18 tháng cư trú.

Các yêu cầu của visa New Zealand

Nếu là lần đầu tiên xin visa vào New Zealand, bạn cần phải có thư mời nhập học, trên đó nêu rõ:
  • Tên trường học và chi tiết liên hệ
  • Tên khoá học và thời gian học tối thiểu
  • Bằng chứng về việc khoá học và trường học đủ tiêu chuẩn tuyển sinh quốc tế của New Zealand và số tiền học phí của khoá học; Nếu khoá học dài hơn 1 năm, phải nêu rõ tiền học phí hằng năm, và xác nhận việc thanh toán tiền học phí
  • Học phí thanh toán là học phí dành cho học sinh nội địa hay quốc tế
  • Thời gian học là toàn thời gian hay bán thời gian
  • Xác nhận thoả mãn tất cả các điều kiện của Điều luật chăm sóc sinh viên Quốc tế (bao gồm ăn ở của sinh viên dưới 18 tuổi và các điều kiện của khoá học)
Khoá học phải đựơc xác nhận bởi New Zealand Qualifications Authority (NZQA)

Giấy xác nhận nhập học

Nếu bạn quay lại New Zealand để tiếp tục học tại trường đã đăng ký lần đầu (ví dụ học năm 2 của bằng cử nhân 3 năm), bạn sẽ phải cung cấp xác nhận nhập học từ trường thay cho thư mời nhập học, trong đó bao gồm:

Tên khoá học
Học phí (tính theo năm)
Học toàn thời gian hay bán thời gian

Giám hộ

Học sinh có thể đi cùng ngừơi giám hộ (cha mẹ hoặc ngừơi giám hộ hợp pháp) để chăm sóc học sinh tại New Zealand

Sức khoẻ và tính cách

Học sinh phải đạt yêu cầu về sức khoẻ và các tính cách để chứng minh rằng mục đích thực sự của học sinh là đi học.

Những người đã từng phạm tội nghiêm trọng sẽ không đựơc phép vào New Zeland
Bằng chứng về tài chính

Để đựơc cấp visa sinh viên, bạn phải chứng minh khả năng chi trả cho việc sống và học tập tại New Zeland. Bao gồm:

Sinh viên tự túc tài chính hoặc có nguời bảo trợ tại New Zealand
Cam kết tài chính của người bảo trợ đảm bảo trang trải đủ các khoản chi tiêu ăn ở hoặc
Đảm bảo tài chính từ người bảo trợ đựơc chấp nhận để trang trải chi phí ăn ở hoặc
Học bổng thuộc các chương trình hỗ trợ tại New Zealand của cơ quan chính phủ

Đối với khoá học dưới 9 tháng

Sinh viên cần chứng minh:
  • NZ$1000 mỗi tháng
  • NZ$400 mỗi tháng nếu tiền ở đã đựơc trả trước (có bằng chứng).
  • Hoặc thư xác nhận của trường về việc bạn đã trả đủ tiền ăn ở.

Đối với khoá học trên 9 tháng

Sinh viên cần chứng minh:

  • NZ$10,000 /năm để trang trải chi phí sinh hoạt tại New Zealand
  • Bằng chứng của nguồn tài chính có thể dưới các hình thức: tiền mặt, séc du lịch, hối phiếu, hoặc 1 thẻ tín dụng đựơc công nhận có đủ tiền trong tài khoản
  • Bằng chứng cho thấy bạn sẽ quay về nước sau khi học
  • Bạn phải đảm bảo rằng sẽ rời khỏi New Zeland sau khi học xong, bằng các bằng chứng như: vé may bay đã mua sẵn để rời khỏi New Zeland đến 1 đất nước bạn đựơc phép, hoặc có đủ tiền tại New Zealand, ngoài khoản tiền bạn cần chứng minh cho việc sinh sống tại New Zeland.
  • Hộ chiếu

Bạn cần cung cấp hộ chiếu còn hạn trên 3 tháng.