Visa Nhật Bản

Hướng dẫn chung qui trình xin visa Nhật Bản

Kể từ ngày 01/05/2005 Nhật Bản miễn thị thực đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ còn hiệu lực với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày.
Đối với các trường hợp khác phải xin thị thực.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ
Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán)
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
Thời gian trả kết quả thị thực: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Hồ sơ xin visa Nhật Bản
a. Thị thực ngắn hạn (thị thực thăm thân, gia đình, họ hàng có quan hệ 3 đời, thị thực thăm bạn bè, du lịch. thị thực thương mại ngắn hạn….), Hồ sơ gồm :
Hộ chiếu
Tờ khai xin cấp thị thực (download mẫu kèm theo) 1 tờ
01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
Tài liệu chứng minh bao gồm:
Giấy khai sinh
Ảnh chụp chung
Giấy chứng nhận đang làm việc
Giấy chứng nhận kết hôn
Thư từ, email
Quyết định cử đi công tác
Bản sao hộ khẩu
Bản kê chi tiết các cuộc điện thoại
Giấy yêu cầu đi công tác
Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
Giấy lý do mời của bên Nhật cấp.(download mẫu kèm theo)
Bản sao hộ tịch (người mời hoặc vợ /chồng là người Nhật Bản)
Nếu người bảo lãnh chịu chi phí cho chuyến đi, cần các giấy tờ sau:
Giấy chứng nhận bảo lãnh
Tài liệu liên quan đến người bảo lãnh:
Phiếu công dân (Ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

b. Thị thực dài hạn (thị thực du học, đi học tiếng, thị thực đoàn tụ cho người có vợ / chồng người Nhật Bản, thị thực lao động...)
Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương - Bộ Tư pháp Nhật Bản nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Tư pháp Nhật Bản: 03-3580-4111). Hồ sơ gồm :
Hộ chiếu
Tờ khai xin cấp thị thực (download mẫu kèm theo) 1 tờ
01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản
Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản):
Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...
Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...
Trường hợp vợ/chồng người Nhật Bản: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
Trường hợp vợ/ chồng người lưu trú ở Nhật Bản lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
Trường hợp người định cư ở Nhật Bản: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Hồ sơ xin visa Nhật để công tác
1.    01 hình 4.5 x 5.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)
2.    Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký)
3.    Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
4.    Thư mời của công ty tại Nhật Bản (bản gốc)
5.    Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản gốc)
6.    Giấy tờ chứng minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 bên
7.    Hợp đồng lao động (Nếu là nhân viên, bản sao có đóng dấu treo công ty)
8.    Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
Thời gian làm việc trung bình: 7 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Nhật để thăm thân
1.    01 hình 4.5 x 5.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
2.    Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
3.    CMND (photo, công chứng)
4.    Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
5.    Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
6.    Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
7.    Người bảo lãnh:
     +  Thư mời
     +  Hộ chiếu scan
     +  Xác nhận công việc
     +  Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng
8.    Chứng minh công việc:
     +  Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
     +  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)
Thời gian làm việc trung bình: 7 ngày làm việc

Quý khác có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh để xin visa nhập cảnh Nhật Bản theo thông tin bên dưới :

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình
Điện thoại: +84-4-3846-3000
Fax: +84-4-3846-3043
Email: somuhan@vnn.vn

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 13 - 17, Nguyễn Huệ, Quận1.
Điện thoại: +84-8-3822-5314
Fax: +84-8-3822-5316
Email: ryoujikan@vietnamjapan.net

Thủ tục làm visa Nhật của Thế Giới Visa
Khi đến với dịch vụ làm visa Nhật của Thế Giới Visa, quý khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:

- Quý khách được tư vấn miễn phí các vấn đề về
     +  Quy định của pháp luật về việc cấp visa Nhật
     +  Thủ tục làm visa Nhật
     +  Các hồ sơ, tài liệu cần thiết để đạt được visa Nhật nhanh chóng nhất
     +  Loại visa phù hợp nhu cầu của quý khách
     +  Các vấn đề liên quan khác.

- Quý khách được kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ: Chúng tôi đại diện cho quý khách dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
- Thế Giới Visa sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục làm visa Nhật cho quý khách:
     +  Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin làm visa Nhật
     +  Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin visa Nhật
     +  Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho quý khách
     +  Đại diện nhận visa Nhật cho quý khách.

- Đặc biệt, quý khách sẽ được giảm 10% phí dịch vụ cho lần sử dụng dịch vụ tiếp theo

Chi phí làm visa Nhật Bản
Chi phí làm visa Nhật Bản bao gồm 3 loại phí: phí lãnh sự, phí dịch thuật, phí dịch vụ.

Thế Giới Visa có nhiều mức giá ưu đãi tùy theo yêu cầu của khách hàng. Do đó, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ:

Thế Giới Visa
Lầu 1, phòng A2, số 64 Nguyễn Đình Chiểu Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM (Ngã Tư Nguyễn Đình Chiểu – Đinh Tiên Hoàng)
Điện thoại : 0962 655 556 (Mr Tuấn)