Visa Hàn Quốc

Hướng dẫn chung cho công dân Việt Nam xin visa Hàn Quốc
Các trường hợp không cần xin thị thực vào Hàn Quốc: Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày
Thị thực vào Hàn Quốc bao gồm: thị thực thương mại, thị thực du lịch, thị thực kết hôn, thị thực du học, thị thực đi dự hội nghị, thị thực quá cảnh, thị thực đi chữa bệnh, thị thực lao động, thị thực thăm thân…Mỗi loại thị thực có những quy định cụ thể về thủ tục. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem tại trang điện tử của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 31 trong Đơn đăng ký xin thị thực và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại thị thực đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại thị thực đi trên 1 năm tính từ ngày cấp thị thực)
Những giấy tờ cần thiết theo từng loại thị thực

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc để công tác
+ 01 hình 4 x 6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
+ Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng, có chữ ký)
- Phía Hàn Quốc:
+ Thư mời bản chính bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu trên giấy chứng nhận con dấu)
+ Giấy bảo lãnh bản chính (theo mẫu của lãnh sự quán, không cần công chứng được đính kèm)
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(bản đăng ký có giá trị pháp lý) hoặc giấy chứng nhận số đăng ký
+ Lịch trình chi tiết
+ Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính
+ Giấy xác nhận con dấu bản chính (đối với trường hợp kinh doanh cá nhân)
+ Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại
+ Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao LC, giấy tờ xác minh việc xuất nhập khẩu.
- Phía Việt Nam:
+ Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản gốc)
+ Hợp đồng lao động (Nếu là nhân viên, bản sao có đóng dấu treo công ty)
+ Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
Thời gian làm việc trung bình để có visa Hàn Quốc công tác: 7 ngày làm việc

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc để du lịch
+ 01 hình 4 x 5 (nền trắng không quá 6 tháng)
+ Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
+ CMND (photo, công chứng)
+ Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
+ Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
+ Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
+ Chứng minh công việc:
- Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
- Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng mộc treo công ty)
Thời gian làm việc trung bình để có visa Hàn Quốc du lịch: 7 ngày làm việc
Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh để xin visa theo địa chỉ dưới đây :

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội
Địa chỉ:Tầng 4, Trung tâm thương mại Daeha, 360 Kim Mã, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 83151116 ; (84-4) 7710404 (Phòng lãnh sự)
Fax: (84-4) 8315117
Email: korembviet@mofat.go.kr
Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ:107 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-8) 38225757
Fax: (84-8) 38225750
Email: hcm02@mofat.go.kr

Thủ tục làm visa Hàn Quốc của Thế Giới Visa
Khi đến với dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Thế Giới Visa, quý khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:
- Quý khách được tư vấn miễn phí các vấn đề về
+ Quy định của pháp luật về việc cấp visa Hàn Quốc
+ Thủ tục làm visa Hàn Quốc
+ Các hồ sơ, tài liệu cần thiết để đạt được visa Hàn Quốc nhanh chóng nhất
+ Loại visa phù hợp nhu cầu của quý khách
+ Các vấn đề liên quan khác.

- Quý khách được kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ: Chúng tôi đại diện cho quý khách dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
- Thế Giới Visa sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục làm visa Hàn Quốc cho quý khách:
+ Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin làm visa Hàn Quốc
+ Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc
+ Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho quý khách
+ Đại diện nhận visa Hàn Quốc cho quý khách.

- Đặc biệt, quý khách sẽ được giảm 10% phí dịch vụ cho lần sử dụng dịch vụ tiếp theo

Chi phí làm visa Hàn Quốc
Chi phí làm visa Hàn Quốc bao gồm 3 loại phí: phí lãnh sự, phí dịch thuật, phí dịch vụ.

Thế Giới Visa có nhiều mức giá ưu đãi tùy theo yêu cầu của khách hàng. Do đó, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ:

Thế Giới Visa
Lầu 1, phòng A2, số 64 Nguyễn Đình Chiểu Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM (Ngã Tư Nguyễn Đình Chiểu – Đinh Tiên Hoàng)

Điện thoại : 0962 655 556 (Mr Tuấn)